.
.

TP.HCM: Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN họp chuẩn bị cho Khóa bồi dưỡng chuyên ngành khu vực miền Trung và Tây Nguyên


Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VIII (2017-2022) và chương trình hoạt động Phật sự năm 2018 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), chiều ngày 10/11/2018 (mùng 04/10/ năm Mậu Tuất) tại Tổ đình Phổ Quang, phường Cô Giang, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã họp và làm việc với các Phân ban về công tác chuẩn bị Khoá bồi dưỡng và Khoá tu chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử cho 15 tỉnh thành khu vực miền Trung & Tây Nguyên dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 29/11 đến 02/12/2018 tại tỉnh Kon Tum.

Chứng minh và tham dự phiên họp có: Hoà thượng Thích Thanh Hùng – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN; Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; Đại đức Thích Quảng Tiến – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban cùng chư Tôn đức là Trưởng, Phó, Uỷ viên Thường trực các Phân ban: Phân ban Thanh thiếu nhi (TTN) Phật tử, Phân ban Cư sĩ Phật tử; Phân ban Phật tử Dân tộc; Phân ban Gia đình Phật tử trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN đồng tham dự.

Tại phiên họp, chư Tôn đức lắng nghe báo cáo các chương trình, bài tập huấn sẽ được tổ chức trong Khoá bồi dưỡng và Khoá tu từ các tiểu ban chuyên môn cụ thể như:

Phân ban TTN Phật tử trình bày 5 nội dung cơ bản như: Phương thức thành lập phân ban TTNPT cấp tỉnh, huyện, tự viên; kỹ năng thành lập, điều hành, quản lý CLB; chương trình giáo lý; kỹ năng tổ chức khóa tu, hội trại tuổi trẻ; tập huấn tình nguyện viên phụng sự các lễ hội, sự kiện Phật giáo.

Phân ban Gia đình Phật tử đưa ra những chương trình tu học ngành đồng; ngành thiếu; ngành thanh; huynh trưởng và các chương trình huấn luyện đoàn sinh.

Phân ban Phật tử Dân tộc có định hướng và kế hoạch làm thế nào để truyền bá Phật giáo đến đồng bào dân tộc thiểu số.

Phân ban Cư sĩ Phật tử tập trung nội dung hướng dẫn thực hiện những nghi thức trong lễ hằng thuận, các chương trình giáo lý mở rộng trong các dịp lễ vía và giáo lý chuyên môn cho các đạo tràng.

Sau khi nghe trình bày của các Phân ban, chư Tôn đức cùng thảo luận và rút ra những vấn đề cần đưa vào nội dung cho Khóa tập huấn sắp tới với kim chỉ nam là bồi dưỡng chuyên môn, khóa tu để chương trình tập huấn được lan tỏa rộng khắp 15 tỉnh thành tham dự trong lần tập huấn này.

Phần đón tiếp lãnh đạo Giáo hội, các đại biểu quan khách tham dự khoá Bồi dưỡng và Khoá tu lần này cũng được Ban tổ chức hết sức chú trọng, với số lượng đại biểu về tham dự lên đến hơn 700 người. Công tác tổ chức, đón tiếp các phái đoàn, ăn, nghỉ, quà tặng lưu niệm, chứng nhận, kỷ yếu, thẻ đeo … được chư Tôn đức lên kế hoạch chi tiết và hiện đã hoàn tất được 80% công việc.

Công tác từ thiện xã hội cũng cơ bản đã chuẩn bị xong, Ban tổ chức sẽ: Trao tặng 150 xe đạp (1.500.000 đồng/ 1 chiếc), trị giá 225.000.000 đồng cho học sinh con em dân tộc; 600 phần quà trị giá 300.000.000 đồng cho người nghèo cũng đã được hoàn tất và sẽ được trao sau khi kết thúc khoá Bồi dường và Khoá tu chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Trung & Tây Nguyên.

Sau 4 giờ làm việc nghiêm túc, đúc kết phiên họp Hòa thượng Thích Thanh Hùng tán thán tinh thần đoàn kết,  góp ý thảo luận của chư Tôn đức tại phiên họp. Hoà thượng ghi nhận toàn bộ các ý kiến của chư Tôn đức và đề nghị 4 Phân ban hoàn thiện nội dung tập huấn cho các đại biểu tham dự chương trình Bồi dưỡng trên tinh thần tuân thủ các tôn chỉ và mục đích của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã đề ra.

Kết thúc buổi lễ, Hoà thượng Thích Thanh Hùng hoan hỉ và ủng hộ tịnh tài 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng) cho Ban tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại phiên họp:

Hồ Thuỷ
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *