.
.

Kiên Giang: Họp Tăng sự – trì tụng giới bổn hàng tháng


Sáng ngày 8/11/2018 (nhằm ngày 2/10/Mậu Tuất), tại hội trường Đa năng chùa Phật Quang (Tp. Rạch Giá), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang (BTS GHPGVN), chư Tôn đức Trụ trì và Tăng, Ni trong toàn tỉnh đã trở về tham dự buổi trì tụng giới bổn theo lệ hàng tháng, chư Tăng tại chùa Phật Quang, chư Ni tại Tịnh xá Ngọc Hải và nghe giáo giới từ chư Tôn đức giáo phẩm. Sau đó, tổ chức họp Tăng sự – họp lệ hàng tháng. Buổi họp Tăng sự dưới sự chủ trì của TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, cùng chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS Phật giáo tỉnh.


Chư Tôn đức chủ tọa

Chư Tôn đức thực hiện nghi thức trì tụng giới bổn

Theo quy định của GHPGVN tỉnh Kiên Giang, vào ngày mùng 2 âm lịch hàng tháng, chư Tôn đức Trụ trì các tòng lâm tự viện và chư Tăng, Ni Tỳ Kheo đại chúng trong toàn tỉnh đều phải trở về chùa Phật Quang để tham dự buổi họp Tăng sự. Tại đây, Ban Thư ký và bộ phận Văn phòng BTS tỉnh, Ban Tăng sự và một số Ban ngành của Giáo hội tỉnh báo cáo về công tác hoạt động trong một tháng qua và dự thảo một số hoạt động trong tháng tới. Đây là buổi họp quan trọng được Thường trực BTS tỉnh đánh giá cao và lấy làm 1 trong 6 tiêu chí đánh giá về mức độ ý thức chấp hành nội quy, quy chế hoạt động của Tăng, Ni Trụ trì trong tỉnh.


Đại đức Thích Pháp Trí triển khai các nội dung

Mở đầu cuộc họp, Đại đức Thích Pháp Trí, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh thông qua nội dung chương trình, kết quả hoạt động Phật sự và những đề xuất cho hoạt động Phật sự tháng tới.

Buổi họp Tăng sự kỳ này, chư Tôn đức Tăng, Ni được nghe Thượng tọa Thích Minh Nhẫn chủ tọa buổi họp nhấn mạnh những điểm trọng yếu, kết quả Phật sự nổi bậc trong thời gian qua và những phương hướng hoạt động Phật sự quan trọng trong thời gian tới của Phật giáo tỉnh nhà, trong đó về hoạt động của khóa Thất nhựt giáo giới,  trải qua 6 kỳ Thất nhựt Giáo giới vào mùa Đông hàng năm được tổ chức từ ngày 16-22/10 Al. Ban Trị sự tỉnh đánh giá cao những kết quả thành tựu và những giá trị cao quý giúp cho đời sống tu tập hành trì của người xuất gia, thông qua khóa Thất nhựt Giáo giới.


TT. Thích Minh Nhẫn phát biểu

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn giới thiệu khái quát về Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức tại Trung tâm văn hóa chùa Tam Chúc – Ba sao, tỉnh Hà Nam. Với mức độ quy mô và hoành tráng cũng như ý nghĩa đối ngoại quan trọng góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập Quốc tế, giới thiệu hình ảnh sinh hoạt tôn giáo của Phật giáo Việt Nam, văn hóa, đời sống của người Việt Nam đến với bạn bè thế giới qua đó  khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc. Chính vì thế, bộ phận Thư ký Văn phòng giáo hội tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 tại tỉnh nhà cùng các huyện thị và kế hoạch hoạch về công tác tuyên truyền để đạt hiệu quả cao nhất.


TT. Thích Minh Tiến – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh phát biểu

TT. Thích Huệ Tâm – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh phát biểu

Đại đức Thích Tâm Phúc – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Tân Hiệp phát biểu

Buổi họp cũng tiếp nhận ý kiến phát biểu của Tăng, Ni Trụ trì và BTS Phật giáo các huyện, thị, thành phố cũng như sự đồng tình tán thành cao từ đại chúng và kết thúc sau lời phát biểu đúc kết của Thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Phó trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang trong tinh thần hoan hỷ thống nhất.

Một số hình ảnh tại buổi họp:

 

Ban TT-TT PG Kiên Giang
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *