.
.

Hải Dương: Thượng tọa Thích Quảng Thiện chia sẻ Pháp thoại tại chùa Thị Xá


Chiều ngày 10/11/2018 (nhằm ngày 4/10 năm Mậu Tuất), tại chùa Thị Xá (xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương), Thượng tọa Thích Quảng Thiện – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã có buổi chia sẻ Pháp thoại tới toàn thể Phật tử đạo tràng chùa Thị Xá nhân Lễ giỗ Tổ và An vị tôn tượng Bồ tát Thiên thủ thiên nhãn của chùa.


Tham dự buổi Lễ còn có quý Thầy đến từ các chùa trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Hưng Yên và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử tham dự.

Trong không khí trang nghiêm, thiền vị, mở đầu buổi Lễ là các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc được các em trong nhóm “Tuổi trẻ hướng Phật” chùa Thị Xá thể hiện với tất cả tâm thành.

Tại thời Pháp thoại, Thượng tọa Thích Quảng Thiện đã chia sẻ đề tài về Công đức của việc tu tập, tạo tượng, đúc chuông, lập đạo tràng tu tập…. Qua thời pháp, rất nhiều điều được tháo mở trong nhận thức của Phật tử tham dự. Thượng tọa đặc biệt nhấn mạnh sự lợi lạc của việc đến chùa nghe Pháp, thực tập đúng theo lời Phật; Mỗi người chúng ta hãy dùng quỹ thời gian của đời người để tu học Phật Pháp, tìm ra con đường đi chân chính, gây dựng phước duyên, mở mang trí tuệ để mỗi ngày qua đi không bị lãng phí, lúc lâm chung không còn rơi vào 5 trạng thái như: Sợ hãi, bàng hoàng, tham luyến, lúng túng, nghiệp xấu ác lôi kéo vào các các cõi bất thiện. Hãy tạo dựng bình an, hạnh phúc ngay trong hiện tại và ngay trong thế gian này, bởi Đức Phật hay các vị A la hán tu tập, thành đạo và hành đạo cũng ngay tại thế gian này chứ không phải ở cõi mơ hồ nào khác. Đạo Phật với chủ trương duyên khởi, mà ngôn ngữ hiện đại có thể hiểu là sự tương quan, tương duyên, tương liên, tương thuộc “Cái này có thì cái kia có, cái này sinh thì cái kia sinh …” phụ thuộc vào nhau mà tồn tại, vì vậy trong cuộc sống chúng ta không thể chỉ biết mình mà không quan tâm,chia sẻ với những người xung quang. Đức Phật là một bậc thầy giác ngộ, một nhân cách lớn, một trí tuệ lớn để chúng ta nương vào và học theo những gì Ngài hướng dẫn, không nên nhìn nhận Đức Phật như là một vị thần có khả năng “xin – cho” hay là người có thể “ban phước giáng họa”.

Sự mở mang học hỏi được thực hành khi các Phật tử say sưa tìm hiểu và đọc những cuốn Kinh Phật được nhà chùa trao tặng như: “Kinh Phật cho người mới bắt đầu”, “Kinh Từ Tâm Phước Đức”, “Kinh 423 Lời vàng Phật dạy” …. trong niềm hân hoan, vui tươi.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyễn Tuấn Ngọc
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *