.
.

Hàn Quốc: Phụ Huynh Đến Chùa Cầu Con Thi Tốt


Những ngày này, nhiều ngôi chùa Phật giáo đang đón rất đông phụ huynh đến để cầu nguyện cho con mình sẽ thi đậu cuộc thi đầu vào đại học cao đẳng hằng năm – cuộc thi chỉ diễn ra trong vòng một tuần.


Với học sinh Hàn Quốc, cuộc thi quốc gia này vô cùng quan trọng, vì nếu vào được một trường tốt thì sẽ có khả năng tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp trong một xã hội coi trọng học thuật như Hàn Quốc.

Nov-18-B05-H01

Phụ huynh đã đến nhiều địa điểm cầu nguyện trên khắp cả nước, chủ yếu là các ngôi chùa Phật giáo, trong khoảng thời gian này của năm để cầu mong kết quả thi tốt đẹp cho con em mình.

Dưới đây là một số ngôi chùa nổi tiếng gần khu vực Seoul.

Chùa Yongmunsa

Chùa Yongmunsa hiện đang tổ chức chương trình 100 ngày cầu nguyện cho kì thi. Ngôi chùa này nằm cách thủ đô Seoul 55km về phía đông nam.

Nov-18-B05-H02

Cây ngân hạnh di sản tại Chùa Yongmunsa

Được xây dựng vào năm 913, Chùa Yongmunsa kiêu hãnh với một cây ngân hạnh (gingko) được công nhận là di sản tự nhiên. Cây ngân hạnh to lớn, cao 67m và có tuổi đời khoảng 1.100 năm, được tin là chứa đựng những sức mạnh siêu nhiên, do đó nhiều du khách thường đến cầu nguyện phía trước cây di sản này.

Chùa Chiljangsa

Nằm ở Anseong, phía nam Seoul, Chùa Chiljangsa nổi tiếng vì là nơi Park Mun-su (1691-1756) đã từng đến cầu nguyện để vượt qua kì thi cao nhất toàn quốc được gọi là “gwageo” thường được dùng làm căn cứ tuyển quan trong thời Joseon. Khi lưu trú tại chùa, ông đã được báo mộng biết trước đề thi.

Nov-18-B05-H03

Chùa Chiljangsa.

Mới đây, thành phố Anseong đã cho xây dựng Cầu Park Mun-su và nó trở thành địa điểm mà cha mẹ học sinh thường xuyên lui tới.

Chùa Silleuksa

Chùa Silleuksa nằm ở Yeoju, cách thủ đô Seoul 105km về phía đông, là một trong những địa điểm cầu nguyện nổi tiếng nhất trong cộng đồng phụ huynh học sinh.

Nov-18-B05-H04

Chùa Silleuksa.

Đại sư Phật giáo Won Hyo (617-686) thuộc triều Silla là người đã xây dựng ngôi chùa này sau khi ông nhìn thấy chín con rồng từ trên trời bay xuống một chiếc hồ trong đợt cầu nguyện bảy ngày của mình.

Một số ngôi chùa khác có nhiều phụ huynh đến cầu nguyện là Chùa Daegwangsa ở Bundang, phía nam Seoul; Chùa Bongnyeongsa ở Suwon, cách Seoul 46km về phía nam; Chùa Yongjusa ở Hwaseong, phía nam Seoul; và Chùa Cheonggyesa ở Euiwang, phía nam Seoul.

Nov-18-B05-H05

Chùa Bongnyeongsa.

Dân Nguyễn (Dịch từ Yonhap News)
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *